21 กรกฎาคม, 2024
แชร์ข่าว

ตำรวจจตระเวนชายแดน ภาค3 ปิดล้อมโกดังบริษัทขนส่งสิ่งของ จับคนขนยาบ้า และ ผู้จัดการบริษัทขนส่งฯ พร้อมของกลางยาบ้า2.2ล้านเม็ด ยึดทรัพย์กว่า10ล้าน

วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 [15.00น.] พล.ต.ต.วรพัฒน์ บุญมา ผบก.ตชด.ภาค 3 พันเอกณฑี ทิมเสน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจับกุมเครือผู้ค้ายาเสพติดรายในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่ กองบังคับการ ชุดปฏิบัติการแม่สาย กองร้อยตำรวจตระเวณชายแดนที่ 327 โดยสามารถจับผู้ต้องหาได้ 3 คนพร้อมของกลางยาบ้า 2.2 ล้านเม็ด พร้อมยึดทรัพย์ รวมมูลค่า ประมาณ 10 ล้านบาท

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมตรวจค้น บริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านป่ายางใหม่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามหาข่าวจนกระทั่งพบรถต้องสงสัย ขับออกมาจากพื้นที่ ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จึงได้ติดตามแต่รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวเข้าไปในโกดังในพื้นที่ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดล้อมและทำการตรวจค้น

การปิดล้อมตรวจค้น เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหา 3 คนประกอบด้วย นายสัก (นามสมมุติ) อายุ52ปี ผู้จัดการบริษัทขนส่งสินค้า นายอนุชา อายุ 28 ปี และ นายเกียรติศักดิ์ อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,200,000 เม็ด ขณะกำลังเตรียมแพ็คเพื่อส่ง

เบื้องต้น นายสัก รับสารภาพว่าได้รับฝากยาเสพติดของกลาง โดยได้เงินค่ารับฝาก 20,000 บาท ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 คนสารภาพว่า เป็นผู้ขนยาบ้ามาจากชายแดนไทย-เมียนมา ในพื้นที่ตำบลเกาะช้าง อ.แม่สาย มายังที่ทำการบริษัทดวงดีขนส่ง โดยได้ค่าจ้างคนละ 50,000 บาท

หลังจากทำการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบอายัดทรัพย์สิน ประกอบด้วย บ้านพร้อมที่ดินในพื้นที่ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จำนวน 2 หลัง รถบรรทุก 10 ล้อ จำนวน 2 คัน รถกระบะบรรทุก จำนวน 3 คัน ซึ่งเป็นรถที่ใช้ขนส่งสินค้าในบริษัท รถยนต์นั่งส่วนบุคคลโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ จำนวน 1 คัน รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ ประเมินมูลค่าเบื้องต้นมากกว่า 10 ล้านบาท.


แชร์ข่าว